Tra cứu hóa đơn điện tử không có mã xác thực của Cơ quan thuế

Hóa đơn điện tử bao gồm hóa đơn điện tử có mã và hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế. Chính vì vậy, tùy theo đó là hóa đơn điện tử có mã hay không có mã của cơ quan thuế mà sẽ có cách tra cứu hóa đơn điện tử khác nhau. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng cách tra cứu hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế.

Cách tra cứu như sau:

Bước thứ 1: Người dùng truy cập vào Cổng thông tin của Tổng cục thuế tại địa chỉ:  http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn/main.html.

Bước thứ 2: Người dùng chọn mục “Thông tin hóa đơn, biên lai” => “Hóa đơn” => “Tra cứu một hóa đơn” hoặc “Tra cứu nhiều hóa đơn”

tra cứu hóa đơn

Bước thứ 3: Nhập đầy đủ có trường thông tin có gắn dấu (*) là các thông tin bắt buộc phải điền sau đó ấn nút “Tìm kiếm” để tra cứu.

Bước thứ 4: Tiến hành kiểm tra kết quả tra cứu trả về
Sau khi thực hiện xong các bước trên, màn hình sẽ hiển thị kết quả, căn cứ vào kết quả trả về, cụ thể:

– Nếu kết quả trả về hiển thị đầy đủ cả 2 trường “Thông tin người bán hàng hóa, dịch vụ” và “Thông tin hóa đơn” thì Hóa đơn điện tử đó là hợp lệ, hợp pháp.

https://ordertaybannha.com/xuat-lui-ngay-hoa-don-dien-tu-co-pham-phap-khong/

– Còn đối với trường hợp kết quả trả về thiếu một trong hai trường thì hóa đơn điện tử đang tra cứu là không hợp pháp. Trường hợp này có thể là do bên bán chưa tiến hành thông báo phát hành hóa đơn hoặc đã thông báo phát hành hóa đơn nhưng thông tin này chưa được update lên cổng thông tin.

Nếu gặp phải trường hợp này, người dùng sẽ tiến hành liên hệ ngay với bên bán hàng để có thể kiểm tra lại xem bên bán hàng đã thông báo phát hành hóa đơn điện tử hay chưa, nếu trường hợp người bán đã thông báo phát hành hóa đơn điện tử đó rồi thì chụp ảnh thông báo phát hành hóa đơn của bên bán hàng được CQT chấp nhận.

Như vậy, chỉ với vài thao tác cơ bản, người dùng đã có thể dễ dàng tra cứu được hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế. Việc tra cứu hóa đơn điện tử là công việc quan trọng mà các doanh nghiệp cần tiến hành triển khai khi nhận được hóa đơn điện tử. Bên cạnh đó là việc nắm rõ các quy định, nguyên tắc tra cứu hóa đơn điện tử để có thể áp dụng triển khai theo đúng quy định của pháp luật về hóa đơn điện tử.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích nhất trong việc tra cứu hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế.

https://ordertaybannha.com/

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh tại nhà

Bài viết liên quan

Related Posts