Tiêm filler cằm bị tím phải làm sao? Cần lưu ý điều gì sau khi tiêm filler cằm?

Nâng cằm bằng việc tiêm filler hiện nay được đánh giá là rất hiệu quả vì ít chấn thương, phục hồi nhanh, được nhiều người yêu thích làm đẹp, nói chung là việc nâng cằm bằng axit hyaluronic hoàn toàn không để lại di chứng. Tuy nhiên vì tình trạng mỗi người khác nhau mà thời gian phục hồi sau phẫu thuật cũng khác nhau. Và lỡ như trong tiêm filler cằm bị tím phải làm sao và cần lưu ý điều gì lúc hậu phẫu thì bài viết sau đây sẽ giải đáp cụ thể cho bạn!

 

Như đã nói vì tình trạng cần tiêm filler cằm giải quyết khuyết điểm của mỗi người khác nhau cùng với đặc tính cơ thể của mỗi người cũng khác nhau. Do đó mà thời gian cũng như biểu hiện sau phục hồi của mỗi người cũng hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì đa số đều gặp phải một số biểu hiện sau:

1. Dễ bị xung huyết hay còn được gọi là bầm tím

Vậy thì tiêm filler cằm bị tím phải làm sao đây? Trước hết chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn một tí. Đó là sau khi tiêm filler để nâng cao cằm, sẽ có hiện tượng xung huyết ở cằm và xung huyết rõ ràng tại vị trí tiêm. Thực chất, tình trạng này là hiện tượng bình thường của việc nâng cằm bằng tiêm chất làm đầy.

Do đó bạn không cần phải quá lo lắng, tình trạng này sẽ biến mất trong vòng 3-5 ngày sau khi tiêm filler. Tuy nhiên nếu không hết tắc nghẽn, vết bầm tím chưa tan thì bạn phải đến ngay với trung tâm trị liệu chuyên nghiệp mà mình sử dụng dịch vụ để thăm khám nhé.

2. Cằm bị vẹo

Sau khi tiêm axit hyaluronic vào cằm, cằm sẽ sưng lên. Sau khi độn cằm, cằm sẽ xuất hiện tình trạng vẹo, lúc này bạn cần phải tiêm lại filler để chỉnh cằm lại.

3. Cằm dễ biến dạng

Thông thường mất khoảng nửa tháng để chất làm đầy (axit hyaluronic) tạo hình cằm. Do đó, sau khi tiêm axit hyaluronic nếu không chú ý có thể khiến cằm bị biến dạng, một khi cằm đã bị biến dạng thì rất khó sửa chữa. Vào lúc này đây bạn chỉ có thể đợi axit hyaluronic trong cằm tự đào thải ra khỏi cơ thể theo thời gian. .

4. Có thể xuất hiện các cục u trên cằm trong vòng 1 tháng kể từ khi tiêm filler cằm.

5. Đau nhức

Nhiều người sẽ bị đau dữ dội ở cằm sau khi tiêm axit hyaluronic để nâng cao cằm, thậm chí họ có thể đau đến mức không thể ngủ được. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do tiêm nhầm axit hyaluronic, vì vậy khi tiêm axit hyaluronic phải chọn cơ sở y tế chính quy để tiêm, không được đến các phòng khám tư nhân hoặc nơi kém uy tín nhé.

6. Tạo cảm giác lệ thuộc

So với việc tiến hành phẫu thuật nâng cằm giả thì hệ số an toàn của axit hyaluronic cao hơn nhiều. Khi dùng axit hyaluronic để tiêm filler cằm, di chứng lớn nhất là phụ thuộc, vì tác dụng của việc nâng cằm bằng axit hyaluronic không kéo dài, thông thường là sau 6 tháng phải tiêm lại.

Do đó bạn hãy chú ý đến những điều sau đây khi tiêm filler cằm nhé:

  • Vui lòng giữ vệ sinh tuyệt đối tại khu vực được tiêm ít nhất 6 giờ sau khi tiêm, tốt nhất không nên động vào bất cứ thứ gì để tránh phiền phức do vi khuẩn xâm nhập từ cổng kim tiêm. Mặc dù lỗ kim nhỏ nhưng dù sao nó cũng là một vết thương và phải mất vài giờ mới lành hoàn toàn. Đừng mất cảnh giác chỉ vì bạn không thể nhìn thấy nó.
  • Trong vòng một tuần sau khi tiêm, không được ấn vào vị trí bôi thuốc. Vì vị trí của axit hyaluronic không ổn định trong thời gian ngắn sau khi tiêm nên việc gọt cằm đẹp là điều khó xảy ra, đừng để bản thân lạc lối. Trước tiên, hãy nằm ngửa khi ngủ trong vài ngày và đợi cho đến khi chất làm đầy được tích hợp đều trong các mô da và bạn có thể di chuyển xung quanh.
  • Trong khoảng thời gian sau khi tiêm, không được đặt mình vào môi trường đặc biệt quá nóng hoặc quá lạnh. Ví dụ, thói quen tắm rửa trong phòng tắm hơi phải được kiên quyết bỏ trong ít nhất hai tuần.
  • Sau khi tiêm, cằm có thể bị đỏ nhẹ, sưng tấy, ngứa và các triệu chứng khác, đừng lo lắng, đây là hiện tượng tự nhiên và sẽ dần biến mất trong vài ngày.
  • Điều quan trọng nhất cần nhớ là bạn phải tuân theo lời khuyên của bác sĩ chuyên môn trước và sau khi tiêm. Nếu bạn là người có con nhỏ thì có bất cứ vấn đề gì trong thời gian nuôi con, bằng sữa mẹ thì bạn nhớ đến bác sĩ tư vấn và kiểm tra kịp thời nhé!

 

Mặc dù việc tiêm filler cằm bằng chất làm đầy như axit hyaluronic đối với nhiều tín đồ làm đẹp cực kỳ yêu thích. Tuy nhiên để đảm bảo sự an toàn nhất cũng như không sợ việc tiêm filler cằm bị tím phải làm sao để nhanh khỏi nữa thì bạn cần phải đến bệnh viên chuyên nghiệp, uy tín nhé.

Xem thêm: Tiêm filler cằm giá bao nhiêu?

https://ordertaybannha.com/bo-suu-tap-dong-ho-dien-tu-deo-tay-dong-bg-169-cuc-hop-cho-ngay-he/

https://ordertaybannha.com/cac-mau-dong-ho-dien-tu-tre-em-ban-chay-nhat-hien-nay/

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh tại nhà

Bài viết liên quan

Related Posts