Thời gian chó Becgie thay lông diễn ra như thế nào?

Ở các khoảng thời gian khác nhau thì các chú chó cũng có những thay đổi sinh lý khác nhau. Bởi vậy, bạn cần nắm bắt được thời gian chó Becgie thay lông để có chế độ chăm sóc phù hợp. Trong bài viết dưới đây, cùng Trại Chó Becgie Sơn Tây tìm hiểu nhé!

Chó Becgie thay lông ở nhiều thời điểm khác nhau

Thời gian chó Becgie thay lông 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến quá trình thay lông ở chó Becgie. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng khi thú cưng của mình bước vào thời kỳ này. Thông thường, thời kỳ thay lông của các chú Becgie đầu tiên là sau từ 6 đến 8 tháng tuổi. Và Becgie sẽ thay lông trước thời kỳ động dục. 

Khi chú cún của bạn thay một bộ lông sữa để có được bộ lông mềm mượt chính là bước đánh dấu sự trưởng thành của chúng. Bộ lông được thay có thể không giống màu của lông ban đầu tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng. Mỗi lần trước khi động dục 2 tháng, chú cún của bạn sẽ thực hiện thay lông một lần.

Thông thường, thời kỳ thay lông của các chú Becgie đầu tiên là sau từ 6 đến 8 tháng tuổi.

Đối với những chú chó đực thì thay lông không rõ như ở chó Becgie cái. Bởi vậy, để xác định thời gian chó Becgie thay lông, bạn cần phải quan sát thật kỹ. Hơn nữa, quá trình thay lông của cún cưng cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: thể trạng sức khỏe, chế độ chăm sóc,… Thời kỳ thay lông nhanh hơn nếu như chú cún của bạn được chăm sóc tốt.

Một số lưu ý khi thay lông sinh lý của Becgie

Bên cạnh tìm hiểu về quá trình thay lông của chó Becgie thì bạn cần phải nắm được một một số lưu ý. Nếu sau thời kỳ thay lông mà những chú chó của bạn vẫn luôn khỏe mạnh và không bị tổn thương thì bạn không cần phải lo lắng. Cún cưng của bạn không bị kích ứng trên da, không mẩn đỏ, không ngứa ngáy,… 

Tuy nhiên, nếu như Becgie xuất hiện những tình trạng trên thì bạn cần xem xét cẩn thận nguyên nhân mà chú cún của mình gặp phải để tìm ra hướng giải quyết. Sau đó, bạn có thể tìm đến bác sỹ thú y để được hỗ trợ và giúp đỡ.

Để xác định thời gian chó Becgie thay lông, bạn cần phải quan sát thật kỹ.

Bài viết đã mang đến cho bạn một số thông tin về thời gian chó Becgie thay lông. Hy vọng bạn đã bỏ túi cho mình những kinh nghiệm hữu ích khi nuôi giống thú cưng. Và nếu muốn có được giống chó Becgie thuần chủng, an toàn thì bạn hãy đến với Trại Chó Becgie Sơn Tây tại địa chỉ Chobecgie.vn. Đến đây, bạn sẽ lựa chọn cho mình những chú cún đáng yêu, có nguồn gốc rõ ràng và được chọn lựa kỹ lưỡng từ các Câu Lạc Bộ Becgie của Đức. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tư vấn và hỗ trợ cách chăm sóc và huấn luyện cún cưng trong từng thời kỳ. 

Thông tin liên hệ: 

Trại Chó Becgie Sơn Tây

Tham khảo thêm:

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh tại nhà

Bài viết liên quan

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *