Top 4 bí quyết giúp phỏng vấn đi làm việc tại Nhật thành công

Để có thể đi Nhật làm việc thì đòi hỏi người lao động phải vượt qua phỏng vấn từ phía đối tác Nhật Bản. Dưới đây là những bí quyết giúp người lao động vượt qua vòng phỏng vấn một cách dễ dàng. 

Chú ý về ngoại hình khi phỏng vấn 

Ngoại hình bên ngoài là điểm ấn tượng đầu tiên mà người lao động có thể gây được thiện cảm cho phía đối tác Nhật Bản.

Vì vậy, khi đi phỏng vấn, người lao động nên chú ý ăn mặc gọn gàng, lịch sự, chỉn chu, đầu tóc phải gọn gàng, đặc biệt là không nên nhuộm tóc.

Đặc biệt, đối với nữ thì không nên để kiểu tóc quá cầu kỳ, trang điểm quá đậm, đeo quá nhiều trang sức, vì như vậy sẽ tạo ấn tượng không tốt đối với đối tác Nhật Bản. 

Top 4 bí quyết giúp phỏng vấn đi làm việc tại Nhật thành công

Khi tham gia phỏng vấn thì người lao động nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự 

Chú ý về thái độ giao tiếp 

Người Nhật Bản rất coi trọng về thái độ giao tiếp giữa mọi người với nhau, chính vì vậy trước khi phỏng vấn người lao động sẽ được dạy về cách đi đứng, ngồi, chào như thế nào sao cho đúng nhất.

Người lao động nên chú ý những điều này để khi phỏng vấn có thể thực hiện tốt nhất. 

Điều quan trọng mà người lao động cần chú ý khi phỏng vấn đó chính là: gọn gàng, lễ phép, có tinh thần tập thể, đề cao sự nghiêm túc, tuyệt đối không có thái độ cười cợt, trêu đùa nhau.

Bài viết liên quan: Bạn có biết cách chọn tóc giả nguyên đầu có da đầu đúng chuẩn?

Không quá phô trương về bản thân 

Trong tính cách của người Nhật thường chú trọng về sự khiêm tốn, chính vì vậy trong quá trình phỏng vấn với đối tác Nhật, người lao động không nên giới thiệu quá nhiều về bản thân.

Bởi vì điều này có thể vô tình tạo ra sự phô trương và gây nên sự mất thiện cảm trong mắt đối tác. 

Vì vậy, khi tham gia phỏng vấn, người lao động chỉ cần giới thiệu đơn giản về bản thân và chú ý trình bày một cách ngắn gọn, rõ ràng để giúp cho đối tác có thể nắm được những thông tin chính. Điều quan trọng là thái độ biết lắng nghe, tự tin và thật thà của người lao động. 

Top 4 bí quyết giúp phỏng vấn đi làm việc tại Nhật thành công

Bạn nên chỉ giới thiệu về bản thân thật ngắn gọn khi tham gia phỏng vấn đi Nhật làm việc

Trả lời các câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng thông tin 

Trong quá trình phỏng vấn, đối tác tuyển dụng Nhật Bản sẽ đưa ra những câu hỏi buộc người lao động cần phải trả lời như: ưu điểm của bạn là gì? Nhược điểm của bạn là gì? Tại sao bạn chọn nước Nhật để làm việc?…

Đây là những câu hỏi thông thường nên người lao động không cần phải quá căng thẳng. 

Để gây được thiện cảm tốt trước đối tác Nhật thì bạn chỉ cần trả lời từng câu hỏi một cách ngắn gọn, rõ ràng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ thông tin.

Đặc biệt, chú ý không trả lời quá dài dòng, rườm rà sẽ khiến cho đối tác Nhật nhầm tưởng bạn không hiểu vấn đề mà họ đang thắc mắc. 

Bài viết trên đây đã chia sẻ về những bí quyết giúp cho người lao động phỏng vấn thành công khi tham gia xuất lao động Nhật.

Trong trường hợp không may thi tuyển không được, người lao động vẫn có thể thi lại bằng cách rút tiền cọc và tìm một công ty xuất khẩu lao đông Nhật Bản khác để tham gia thi tiếp.

Bài viết liên quan: Bạn cần chú ý khi chọn công việc tại Nhật Bản?

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh tại nhà

Bài viết liên quan

Related Posts