Những ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ hiệu quả tại nhà mà bạn nên biết

Trong cuộc sống ai cũng có những lúc có suy nghĩ tự mình đứng lên làm chủ và có những ý tưởng kinh doanh để có thể khám phá nhiều hơn về bản thân mình mà có lẽ là chỉ có nghề kinh doanh đem lại. Nhưng dâu phải cứ có ước mơ và suy nghĩ là làm được. Muốn thực hiện được những điều bạn đang nghĩ cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là một số vốn lớn trong khi tuổi trẻ thì ít kinh nghiệm, vốn liếng ít ỏi. Ngoài ra bạn cần tính đến những vấn đề như mặt bằng kinh doanh, sản xuất/nhập hàng, nhân công, marketing,… Nếu không có đầu óc tính toán thì khả năng việc bạn phải gánh một khoản nợ xấu là rất cao.

Vậy những người trẻ với số vốn ít ỏi muốn kinh doanh và hạn chế những rủi ro thì nên tính toán như thế nào cho hợp lý? Để đảm bảo việc kinh doanh buôn bán hiệu quả và hạn chế những rủi ro và có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể thì việc kinh doanh nhỏ tại nhà là hướng đi hợp lý trong thời điểm mà công nghệ bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay.

Đầu tiên bạn cần chọn những ý tưởng kinh doanh mới mẻ mà có thể mình yêu thích, lựa chọn những loại mặt hàng phổ thông và nhiều người sử dụng. Vì kinh doanh nhỏ đa phẩn sử dụng nguồn vốn ít và  hạn chế về mặt bằng bán hàng. Vì thế nên lựa chọn những loại sản phẩm vừa phải và phù hợp với đa số người sử dụng. Về phương pháp bán hàng thì bạn có thể sử dụng mạng xã hội và một số ứng dụng để có thể bán hàng tốt hơn, giúp nhiều người biết đến mình hơn. Ngoài ra thời gian đầu bạn nên áp dụng một số chương trình khuyến mãi để khách hàng biết tới mình và giúp công việc sau này thuận lợi hơn.

Nên kinh doanh gì tại nhà năm 2019?

Bạn cần suy nghĩ kỹ về những loại mặt hàng mà bạn có ý định kinh doanh, nếu bạn yêu thích và am hiểu về sản phẩm thì là một lợi thế rất tốt cho việc kinh doanh sau này vì việc bạn am hiểu thì bạn sẽ là người tư vấn cho khách hàng của mình một cách tốt nhất, ngoài ra nó còn tạo đam mê và hứng thú trong công việc.

Dưới đây chúng tôi chia sẻ với các bạn một số ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà mà bạn có thể tham khảo thêm nhé:

1. Kinh doanh cửa hàng tạp hóa

Đây là một ý tưởng tốt đối với những người có mặt bằng, đặc biệt là những nhà mặt đường sẽ rất thuận lợi. Đây là một hình thức kinh doanh đơn giản và chắc chắn sẽ sinh lợi nhuận bởi vì mặt hàng tạp hóa là những loại sản phẩm thiết yếu cho mỗi gia đình. 

Ban đầu bạn có thể bán một số mặt hàng để lấy khách, sau quen dần có thể mở rộng thêm nhiều mặt hàng khác để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Cách kinh doanh này thu lời không nhiều nên bạn cần kết hợp bán nhiều mặt hàng để có thể thu lợi nhuận ổn định để duy trì. Thực tế mô hình kinh doanh này khá là dễ thực hiện vì bạn có thể kết hợp làm thêm một số việc nhà, rất phù hợp với những bà mẹ bỉm sữa muốn làm thêm tại nhà. Ngoài ra bạn nên lưu ý xem khu dân cư có nhiều quán tạp hóa thì bạn nên tính theo hướng khác để tốt hơn nhé.

2. Kinh doanh cửa hàng ăn uống

Đây thực sự là một ý tưởng không tồi cho bạn nào có tay nghề nấu ăn ngon và có sở thích kinh doanh, bán hàng. Các món ăn của bạn ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cộng với giá thành hợp lý thì sẽ rất là thu hút khách không chỉ những khách xa mà những khách gần sẽ thường xuyên ghé thăm.

Theo tôi thì mô hình này không hề khó, cái quan trọng là bạn có tay nghề nấu ăn ngon và phải dậy sớm đi chợ mua những loại thực phẩm tươi sạch để chuẩn bị cho ngày hôm đó. Bạn có thể bán những mặt hàng đa dạng như buổi sáng bạn có thể bán những loại đồ ăn sáng như bún, bánh mỳ, xôi và một số loại bánh khác,… Buổi chiều bạn có thể bán những sản phẩm như chè, đồ giải khát, bia và các loại nước uống…. 

3. Kinh doanh hải sản khô

Đây là hình thức kinh doanh hiệu quả vì lợi nhuận có nó khá cao nếu như bạn để ý. Đây là một món ăn ưa chuộng của mọi người, đặc biệt là những bàn nhậu thường có thêm những món hải sản khô. Nếu có thể bạn có thể tìm thêm đối tác là các quán nhậu để có thể tăng thu nhập của mình. 

Với hình thức kinh doanh này bạn cũng không phải mất nhiều công chuẩn bị mặt bằng. Bạn có thể xem xét tùy vào độ tiêu thụ của hàng hóa mà nhập một số lượng hàng về và bảo quản trong tủ lạnh. Ngoài ra bạn có thể bán hàng trên các mạng xã hội cũng đem lại lợi ích khá cao.

4. Kinh doanh quần áo online

Đây là một mô hình kinh doanh rất phổ biến trên mạng xã hội hiện nay, bạn chỉ cần căn vào những giờ có nhiều người hoạt động trên mạng xã hội và đăng bán sẽ rất hiệu quả. Ngoài ra bạn cần tìm được những mặt hàng độc lạ, đẹp rẻ phù hợp với thị hiếu cuả người tiêu dùng thì chắc hẳn là sẽ rất thành công. Bạn cần phải chăm chỉ, thật thà rồi sẽ có một lượng khách hàng riêng cho bạn.

Nói về hình thức kinh doanh quần áo thì bạn có thể lựa chọn bán hàng đa mẫu mã như những sản phẩm quần áo trẻ em, quần áo nam nữ,… Với mô hình này bạn không cần phải ngồi cả ngày để trông quán mà khách hàng sẽ tự ghé thăm fanpage hoặc website của bạn và lựa chọn những mặt hàng mà mình ưng ý.

5. Kinh doanh mỹ phẩm online

Có lẽ đây là mặt hàng kinh doanh hiệu quả và phổ biến bởi tính nhỏ gọn, dễ cất trữ cũng như dễ ship hàng, đặc biệt là lợi nhuận của việc kinh doanh mỹ phẩm online không hề nhỏ chút nào. Do nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng, thế nên việc kinh doanh mỹ phẩm đặc biệt là những sản phẩm chất lượng sẽ không bao giờ hết hot. Có thể nói là kinh doanh mỹ phẩm là hình thức hốt bạc mà bạn không nên bỏ qua.

Với cách kinh doanh này bạn có thể tận dụng những không gian nhỏ hẹp để làm nơi chứa đồ, muốn kinh doanh hiệu quả thì bắt buộc bạn nên sử dụng những trang mạng xã hội như facebook, zalo,…

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những hình thức kinh doanh nhỏ lẻ mà bạn nên tham khảo. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

 

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh tại nhà

Bài viết liên quan

Related Posts