Những ngành nghề lao động phổ thông hot nhất hiện nay

Để có được một cuộc sống tốt nhất, ai trong chúng ta cũng phải cố gắng nỗ lực học tập và lao động bền bỉ, miệt mài. Có những người lựa chọn những công việc lao động trí óc, theo đuổi con đường học tập, nghiên cứu và cũng có những người lựa chọn những ngành nghề, việc làm phổ thông có nhu cầu cao trong xã hội hiện nay. Đặc điểm của những ngành lao động phổ thông là không đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, được đào tạo ít hoặc chưa được đào tạo và tham gia vào các hoạt động sản xuất, buôn bán trên thị trường. Vậy hiện nay có những ngành lao động phổ thông nào được nhiều người tìm kiếm nhất ?

Ngành lao động sản xuất đồ gia dụng, may mặc

Ta không khó để thấy những xưởng đồ nhựa, công ty may mặc được mọc ra ở nhiều tỉnh thành, ở cả thành thị lẫn nông thôn. Đây chính là ngành lao động phổ thông phổ biến nhất hiện nay bởi nó không đòi hỏi người lao động phải có trình độ chuyên môn cao hay được đào tạo lâu dài mà chỉ cần có sức khỏe, sự bền bỉ và chịu được áp lực công việc. Ngành may mặc, sản xuất đồ gia dụng luôn có nhu cầu tuyển dụng số lượng nhân công lớn, bất kể là nam hay nữ đều có thể gia nhập đội ngũ sản xuất.

Những ngành nghề lao động phổ thông hot nhất hiện nay

Ở nông thôn, các cô các chị hầu hết đều tìm kiếm những công việc tại các xưởng may, công ty may mặc bởi điều kiện làm việc không quá khắt khe. Môi trường làm việc ở đây cũng rất lành mạnh, an toàn, không phải đầu đội trời chân đạp đất và còn có một mức lương ổn định hàng tháng, được đóng bảo hiểm xã hội toàn diện và hưởng những đãi ngộ, quan tâm từ doanh nghiệp và nhà nước. Phần lớn những ngành nghề này là dành cho những người lao động chưa có trình độ chuyên môn về lĩnh vực nào vàm không đòi hỏi phải đào tạo lên bậc cao.

Ngành xây dựng, kĩ thuật, công nghệ dành cho phái nam

Hiện nay, người lao động không khó để tìm kiếm việc làm phổ thông bởi rất nhiều các công ty sản xuất oto, xe máy, đồ điện tử, lắp ráp linh kiện,…luôn luôn có nhu cầu tuyển dụng. Các ngành phổ thông như bê vác hàng hóa, lắp ráp đồ điện tử, lắp ghép linh kiện xe máy, oto,… đều không cần người lao động phải có trình độ chuyên môn ngay từ đầu mà sau khi đã trúng tuyển, họ sẽ được công ty, doanh nghiệp đó đào tạo bài bản và nhanh chóng thích nghi được với công việc.

Những ngành nghề lao động phổ thông hot nhất hiện nay

Những ngành nghề thô sơ này chỉ đòi hỏi ở người lao động, đặc biệt ở phái nam, một sức khỏe tốt, dẻo dai, bền bỉ, có khả năng chịu được cường độ làm việc và áp lực cao. Ngoài ra, trong quá trình làm việc, cần có sự tỉ mỉ, chăm chút cho công việc, kiên trì và chăm chỉ, cố gắng để hoàn thành tốt công việc. Các công việc như lắp ráp linh kiện điện tử cũng không quá khó đối với lao động nữ mà chỉ đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và chu đáo.

Ngành nghề dịch vụ, phục vụ phổ thông cho cả nam giới và nữ giới

Không chỉ những người lao động ở lứa tuổi trưởng thành mà ngay cả những bạn sinh viên, học sinh cũng có thẻ tham gia vào những ngành nghề lao động phổ thông như phục vụ, làm dịch vụ tại các cửa hàng, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn,.. Công việc dịch vụ này không đòi hỏi người lao động phải được đào tạo học vấn mà yếu tố cần và đủ chính là sự thấu hiểu tâm lý khách hàng.

Những ngành nghề lao động phổ thông hot nhất hiện nay

Để làm việc đạt hiệu quả cao, người làm dịch vụ phải có cái nhìn tinh tế, biết đối đãi với khách hàng và có cử chỉ, cách hàng xử sao cho vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi để tăng hiệu quả kinh doanh. Để tìm kiếm các công việc phổ thông phù hợp với bản thân. Chúc bạn thành công.

Liên Hệ Bộ Phận Kinh Doanh

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ THIÊN BÌNH

Địa chỉ: Tầng 8, toà nhà Đoàn Gia, số 5, Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, HN

Điện thoại: 0989.311.977 – 0977.987.865

Email: info@baovethienbinh.com

Xem thêm:

>>> Ứng tuyển việc làm kỹ thuật ô tô lương thưởng hấp dẫn tại JobNow

>>> Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất hiện nay

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh tại nhà

Bài viết liên quan

Related Posts