Những cách huấn luyện chó Pug đơn giản mà hữu ích nhất

Pug là giống chó mặt xệ dễ nuôi và ngoan hiền. Tuy nhiên, muốn chúng thật nghe lời thì chủ nhân buộc phải huấn luyện. Nếu bạn là người mới nuôi, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc dạy dỗ cún cưng thì hãy tham khảo bài viết sau. Chắc chắn những cách huấn luyện chó Pug dưới đây sẽ rất hữu ích đấy. 

Pug dễ nuôi và ngoan hiền, tuy nhiên, muốn chúng thật nghe lời thì chủ nhân buộc phải huấn luyện. 

Một số cách huấn luyện chó Pug đơn giản mà cần thiết

Việc dạy dỗ các em cún rất cần thiết để chúng trở nên ngoan ngoan, nghe lời. Dưới đây là một số cách huấn luyện giống chó Pug mà bạn nên tham khảo để áp dụng.

Cách huấn luyện chó Pug con đi vệ sinh đúng chỗ

Đầu tiên, bạn phải tìm chỗ đi vệ sinh thích hợp và cố định mỗi ngày dành cho Pug. Sau khi đã tìm được khu vực cho Pug đi vệ sinh thì bạn nên để ý quan sát xem khi nào chúng muốn đi vệ sinh.

Biểu hiện thường thấy khi em cún muốn đi vệ sinh là chạy xung quanh, tìm một chỗ rồi cúi đầu xuống hít hít sau đó nhấc mông lên. Ngay khi nhận thấy những dấu hiệu trên, bạn nên nhanh chóng đưa chó đến khu vực đi vệ sinh dành riêng cho chúng và ra lệnh.

Ngoài ra, khi dẫn Pug đi vệ sinh, chủ nhân nên đứng đợi đến khi chúng đi xong. Trong trường hợp chó không chịu đi, bạn nhất định ép chúng ở đấy đến khi nào vệ sinh xong thì mới dẫn về. Nếu kiên nhẫn thực hiện cách này thường xuyên, bạn sẽ nhận thấy chó Pug con không còn đi vệ sinh bừa bãi nữa.

 Cần huấn luyện Pug đi vệ sinh nơi thích hợp.

Cách huấn luyện chó Pug không cắn, phá đồ

Chú chó Pug nhà bạn có sở thích quậy phá đồ đạc trong nhà hoặc thậm chí là cắn giày, dép, đồ chơi thường xuyên. Cách tốt nhất là người nuôi không nên để những vật sắc nhọn trong tầm với của chúng để tránh những tai nạn không mong muốn. Bên cạnh đó, bạn hãy kết hợp với việc dạy dỗ để các em chó Pug nghe lời và không còn nghịch phá đồ nữa.

Theo đó, nếu thấy cún cưng có dấu hiệu muốn lấy một vật gì đó hoặc chuẩn bị cắn đồ đạc thì chủ nhân hãy ra lấy lại đồ vật. Sau đó, bạn nói những câu khẩu lệnh như không được, dừng lại,… với thái độ nghiêm nghị. Người nuôi lặp lại hành động như vậy thường xuyên khi chó Pug quậy phá thì chúng sẽ hình thành thói quen, nhận biết đó là việc không nên làm và thay đổi.

Chó Pug thường có sở thích quậy phá đồ đạc trong nhà cần huấn luyện chúng không cắn phá đồ.

Lưu ý cần biết khi huấn luyện chó Pug

Pug là giống chó có tính cách rất nhạy cảm nên khi huấn luyện bạn phải hạn chế quát mắng hoặc đánh chúng. Ngoài ra, các em Pug cũng không có sức bền nên khi luyện tập, người nuôi không nên bắt chúng tập quá sức. Lý do là bởi việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chó Pug hoặc dẫn đến các tình trạng như nôn, khó thở,… 

Trên đây là chia sẻ về một số cách huấn luyện chó Pug cơ bản rất đơn giản mà hữu ích. Mong rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp người nuôi sẽ có thêm cho bản thân nhiều kinh nghiệm khi nuôi dạy giống chó này. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua chó Pug mà chưa lựa chọn được nơi uy tín để mua thì có thể đến với AZPet Shop.

Chúng tôi là đơn vị uy tín đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và phối giống các loại chó cảnh thuần chủng với chế độ bảo hành dài hạn và giá cả hấp dẫn. Chắc chắn khi lựa chọn azpet.com.vn, quý khách sẽ hài lòng. 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
  • Trại sinh sản 1:Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • website : https://azpet.com.vn

Bài viết liên quan:

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh tại nhà

Bài viết liên quan

Related Posts