Nguyên nhân và cách phòng tránh triệu chứng nổi mụn nước không ngứa

Bạn đang thắc mắc bản thân mình không biết nổi mụn nước không ngứa khắp người do đâu? Việc xác định rõ nguyên nhân gây nên tình trạng này sẽ giúp ích cho việc chữa trị. Cùng tôi tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé

Đôi nét về mụn nước

Hiểu đơn giản mụn nước là những túi nhỏ có nhiều chất dung dịch lòng có màu trắng, trong, đôi lúc có màu vàng kèm cả máu và nổi li ti trên làn da ( bất kỳ vùng da nào ). Mụn nước thông thường có kích thước khoảng 5 – 10 mm. Nếu lớn hơn kích thước này thì sẽ không phải là mụn nước.

Tìm hiểu sơ bộ về nguyên nhân gây mụn nước không ngứa

Viêm da tiếp xúc: nguyên nhân đầu tiên gây mụn nước do dị ứng với những loại hóa chất, mỹ phẩm khi chạm vào hoặc một vài loại cây như thường xuân độc, sồi độc, sơn độc,…

Làn da bị bỏng nhiệt hay hóa chất, thậm chí là cháy nắng cũng có thể gây mụn nước.

Chàm dị ứng.

Có thể mắc bệnh mụn nước do một vài bệnh nhiễm trùng như thủy đâu, lở loét, viêm miêng, mụn rộp sinh dục, zona thần kinh, …

Bên cạnh đó cũng có một vài nguyên nhân khác cũng có thể kể tới nhưng không phải làn da cũng mắc phải như:

+ Rối loạn chuyển hóa Porphyria

+ Bọng nước tự miễn Pemphigus

+ Bọng nước Pemphigoid

+ Viêm da herpetiformis

Trong trường hợp nổi mụn nước nhỏ thì bạn không cần phải lo lắng và nó có thể tự tiêu tan nếu bạn thay đổi chế độ sinh hoạt và giờ giấc một cách khoa học hơn. Thế nhưng nếu bạn cảm thấy lo lắng thì tốt nhất hãy tới những cơ sở y tế uy tín để thăm khám để biết chính xác nguyên nhân gây mụn nước và có cách điều trị kịp thời.

Xem thêm: danh sách 8 sản phẩm serum trị mụn tốt nhất

Một vài cách chuẩn đoán bệnh mụn nước

Khi làn da mới bị nổi mụn nước nhưng lại không ngứa đôi lúc sẽ không thể tìm hiểu được nguyên do. Lúc này tuy nó chưa ngứa nhưng tốt nhất bạn vẫn nên tới tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu chính xác. Bác sĩ sẽ cho bạn biết về tình trạng sức khỏe của mình như thế nào và tác nhân nào gần đây khiến bạn nổi mụn nước khắp người.

Bạn cũng chỉ cần đơn giản trả lời đầy đủ những thông tin mà bác sĩ yêu cầu. Nếu thông qua thông tin mà bác sĩ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân thì cần phải làm một vài xét nghiệm nhỏ để kiểm tra tình hình. Việc này rất đơn giản thôi cho nên bạn không cần phải quá lo lắng làm gì.

Hướng dẫn cách ngăn nổi mụn nước trên da

Trường hợp làn da bị nổi mụn nước nhưng không ngứa mà do dị ứng thì cần phải phòng tránh bằng cách không tiếp xúc thêm với những tác nhân gây nổi mụn. Song song với đó, các bạn cũng nên mắc quần áo rộng rãi để cho làn da không bịt kín lỗ chân lông.

Luôn giữ cho da thật sạch sẽ. Bạn có thể vệ sinh làn da ngay sau khi làm việc mệt mỏi hoặc là vừa mới tiếp xúc với một số mỹ phẩm có chất hóa học cao.

Trên đây là một vài thông tin về triệu chứng nổi mụn nước không ngứa mà tôi chia sẻ với các bạn. Nếu như trong quá trình nổi mụn mà xuất hiện thêm những triệu chứng khác thì hãy nhanh chóng tới phòng khám gần nhất để tìm hiểu nguyên nhân để tiến hành điều trị nhé.

Xem thêm:

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh tại nhà

Bài viết liên quan

Related Posts