Khi cần tìm người giúp việc, chị em thường áp dụng phương pháp nào?

Hiện nay, việc bếp núc, nhà cửa, con cái không chỉ là của chị em phụ nữ vì cuộc sống hiện đại và gánh nặng kinh tế, hai vợ chồng đều phải làm việc ngoài xã hội mà không thể sắp xếp nhiều thời gian để có thể dọn dẹp nhà cửa, cơm nước, con cái. Vì thế ngày càng nhiều gia đình có xu hướng cần tìm người giúp việc.

Tuy nhiên để tìm được người giúp việc phù hợp, bạn đã áp dụng những phương pháp nào? Và cách mà bạn đang tìm kiếm đã thật sự tối ưu? Cùng tham khảo chi tiết những chia sẻ sau đây để tìm được phương pháp tối ưu nhất khi cần tìm người giúp việc nhé!

Trên các trang rao vặt cũng như diễn đàn của hội chị em tìm kiếm và chia sẻ kiến thức, việc làm, chúng ta sẽ thường bắt gặp các chia sẻ tương tự như

Chị Hảo ( chủ cửa hàng kinh doanh bia, quận Bình Tân ) ” cong viec kinh doanh kha ban ron nen nhieu luc minh chang con du thoi gian lam viec nha, minh dang can tim nguoi giup viec that tha, cham chi de ho tro cho minh trong thoi gian ranh roi, cong viec noi tro nhe nhang thoi a. Ai co nguoi quen gioi thieu giup minh nha”

Chị Xuân Nghi ( trưởng phòng công ty XNK ở quận 2) ” nhà có cụ bà đã cao tuổi, cụ vẫn còn khỏe và minh mẫn. Tuy nhiên 2 vợ chồng mình không thể yên tâm khi để cụ ở nhà một mình khi phải thường xuyên đi công tác. Mình đang cần tìm người giúp việc nữ, trung niên, hiểu tâm lý các cụ vừa chăm cụ vừa giúp mình công việc gia đình. Chị nào có thể hỗ trợ thì liên hệ giúp mình nhé!”

phuong-phap-tim-kiem-khi-can-tim-nguoi-giup-viec
Các phương pháp tìm kiếm khi cần tìm người giúp việc

Đây là một vài ví dụ để bạn có thể thấy nhu cầu tìm người giúp việc đang có xu hướng phát triển mạnh với nhiều phương pháp tìm kiếm khác nhau và cụ thể như sau

Tìm kiếm thông qua người quen

Việc đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến khi cần tìm người giúp việc chính là nhắn tin, gọi điện nhờ người thân, bạn bè giới thiệu giúp mình.

Việc tìm kiếm thông qua mối quan hệ này sẽ đảm bảo được lý lịch và đạo đức của người giúp việc. Tuy nhiên những người này đa số sẽ không có kinh nghiệm làm việc, nhất là sử dụng các công cụ hiện đại như máy hút bụi, lò vi sóng, máy nước nóng, bếp điện từ,… vì thế bạn có thể gặp các rủi ro lao động cũng như mất quá nhiều thời gian để hướng dẫn.

Tìm kiếm qua mạng xã hội

Đây là hình thức cũng khá quen thuộc khi những dòng tin được đăng trên các trang rao vặt, trên các nhóm hội trên facebook, zalo… Tuy nhiên hình thức này sẽ gặp khá nhiều rủi ro cho gia chủ vì người xin việc có thể là người lạ, lý lịch và chuyên môn chưa biết rõ và đặc biệt không có ai đứng ra chịu trách nhiệm cho bạn khi xảy ra các vấn đề rủi ro về việc mất cắp, bạo hành,…

Tìm kiếm qua công ty cung ứng người giúp việc

Đây là hình thức tìm kiếm người giúp việc khi có nhu cầu cần tìm người giúp việc hiện đại nhất hiện nay.

dich-vu-can-tim-nguoi-giup-viec-chuyen-nghiep
Dịch vụ cần tìm người giúp việc chuyên nghiệp

Người giúp việc thông qua các cơ sở này đều được đảm bảo về lý lịch và có chuyên môn làm việc nhà vì thế sẽ tiếp nhận công việc và hoàn thành một cách nhanh chóng.

Mặc dù mức phí sẽ cao hơn 2 hình thức tìm kiếm truyền thống nhưng hình thức tìm kiếm người giúp việc thông qua công ty cung ứng sẽ đảm bảo về mặt chất lượng và pháp lý bằng hợp đồng rõ ràng, giúp bạn yên tâm hơn khi phải vắng nhà cả ngày để làm việc.

Là đơn vị có bề dày hơn 10 năm trong lĩnh vực cung ứng người giúp việc, công ty TNHH Giúp Việc Nhà luôn là ưu tiên hàng đầu cho các gia đình có nhu cầu cần tìm người giúp việc. Bạn chỉ cần liên hệ ngay với công ty, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn để bạn tìm được người phù hợp nhất.

⭕ Liên Hệ: ?032 678 1122  ?0932 920 989

Trang Web Công Ty: dichvugiupviecnha.vn

Đọc tin tức liên quan: https://ordertaybannha.com/hay-tim-nguoi-cham-soc-benh-nhan-tai-nha-neu-ban-khong-yen-tam-khi-de-ho-mot-minh/

Xem dịch vụ khác: https://ordertaybannha.com/khi-tim-nguoi-cham-soc-benh-nhan-tai-benh-vien-co-nhung-van-de-nao-nen-luu-tam/

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh tại nhà

Bài viết liên quan

Related Posts