Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Từ năm 2019 trở về trước, điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản có phần khó khăn hơn. Từ 2020, điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản được bộ Lao động Thương Binh và Xã hội điều chỉnh, do đó giúp người lao động có nhiều cơ hội xuất khẩu lao động hơn. Để có thể sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, người lao động Việt Nam cần đáp ứng đủ các yêu cầu nhất định mà họ đưa ra. Để hoàn thiện nhanh chóng thủ tục, người lao động cần nắm rõ các điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản mới nhất hiện nay.

Người Việt cần đáp ứng các điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản nào?

Để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu lao động nhật bản, người lao động Việt Nam cần đáp ứng được các tiêu chuẩn về độ tuổi, sức khỏe, ngoại hình, trình độ văn hóa, trình độ chuyên môn, các yêu cầu về hồ sơ và tài chính. Tùy từng công ty và tùy từng ngành nghề mà các điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản có thể khác nhau. Nhìn chung, có những điều kiện cơ bản sau đây:

Về độ tuổi, sức khỏe và ngoại hình : đây là những yếu tố đầu tiên cần thỏa mãn trước khi ứng tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản. Công dân Việt Nam phải đủ 18 tuổi trở lên mới có thể ứng tuyển xuất khẩu lao động. Hầu hết các ngành nghề đều dành cho độ tuổi từ 18-30 tuổi. Bên cạnh đó, yếu tố sức khỏe là không thể thiếu và là căn cứ để họ xem xét công nhân có thể đáp ứng yêu cầu công việc hay không.

Người lao động phải đi khám sức khỏe và có giấy khám sức khỏe, đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, lao phổi, giang mai, lậu,.. Về ngoại hình yêu cầu nữ cao > 150cm, cân nặng > 40kg, nam giới cao >160cm, nặng >50kg.

Nên xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội có gì mới?

Điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản về văn hóa, chuyên môn, hồ sơ và tài chính

Để được ứng tuyển, công dân Việt Nam phải có tối thiểu bằng chứng nhận tốt nghiệp cấp 2. Ngoài ra còn có một số ngành yêu cầu bằng tốt nghiệp cấp 3. Đối với các ngành như cơ khí, may mặc, thủy sản,… cần đáp ứng yêu cầu về chuyên môn.

Do vậy người lao động cần phải được đào tạo về chuyên môn ngành đó, có tay nghề nhất định.

Để đáp ứng được điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản, công nhân cần có nguồn tài chính đủ để chi trả cho các chi phí như phí dịch vụ, phí xuất cảnh, phí đào tạo chuyên môn,… Và không thể thiếu hồ sơ cá nhân bao gồm sơ yếu lý lịch, ảnh cá nhân, giấy khai sinh, CMND, sổ hộ khẩu, giấy khám sức khỏe, … và hộ chiếu.

Nguồn tham khảo từ nhiều bài viết tại nhanlucnhatban

Nên xem thêm: Top 4 bí quyết giúp phỏng vấn đi làm việc tại Nhật thành công

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh tại nhà

Bài viết liên quan

Related Posts