Chữa bệnh mất ngủ với việc duy trì 6 thói quen đơn giản

Nếu như bạn áp dụng nhiều phương pháp trị mất ngủ khác nhau mà không đạt hiệu quả thì bạn hãy thay đổi 6 thói quen hàng ngày sau đây xem có cải thiện được vấn đề mất ngủ không nhé:

Thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày

Một giờ giấc học tập và làm việc khoa học sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc điều trị chứng mất ngủ. Nhiều người có thói quen thức rất khuya và đi ngủ muộn sau đó lại thức dậy muộn vào ban ngày.

Với chế độ nghỉ ngơi như vậy khiến cho cơ thể mất rất nhiều thời gian để thích nghi cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn.

Tại sao bạn luôn có cảm giác mệt mỏi khi thức dậy vào buổi sáng và lý do là bạn đã xây dựng một chế độ nghỉ ngơi không hợp lý đó thôi.

Hãy cố gắng đi ngủ trước 11 giờ đêm và đảm bảo ngủ đủ 7 – 8 tiếng một ngày nhé!

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Buổi sáng khi thức dậy, nhiều người có thói quen tắm nắng dưới ánh mặt trời nắng nhẹ bởi nó có tác dụng rất tốt cho tinh thần.

Những tia nắng nhẹ của buổi sáng có tác dụng kích thích serotonin giúp bạn luôn ảm thấy tràn ngập năng lượng và tinh thần sảng khoái trong ngày và bắt đầu một giấc ngủ ngon vào buổi tối.

Việc áp dụng thói quen thức dậy vào lúc mặt trời lên sẽ giúp bạn xây dựng một chế độ nghỉ ngơi khoa học và bắt đầu đi ngủ sớm hơn vào buổi tối bạn sẽ không lo về căn bệnh mất ngủ nữa đâu.

Uống một tách cà phê vào buổi sáng

Nếu như uống cà phê vào buổi tối khiến nhiều người mất ngủ thì uống cà phê vào buổi sáng lại là cách chữa  mất ngủ hiệu quả.

Cà phê sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn rất nhiều ban ngày và sau một ngày hoạt động các chất kích thích có trong cà phê sẽ được tiêu hóa hết giúp cho bạn có cảm giác thèm ngủ cào buổi tối.

Hạn chế tập thể dục muộn

Việc vận động và rèn luyện sức khỏe rất tốt với việc cải thiện giấc ngủ, tuy nhiên bạn hãy tập trung tập thể dục vào buổi sáng thay vì tập muộn vào ban đêm.

Nếu như bạn muốn có một giấc ngủ ngon vào buổi tối thì hãy đảm bảo rằng việc tập luyện thể thao được kết thúc trước đó 2- 3 tiếng.

Tại sao bạn phải làm như vậy, bởi khi tập luyện thể thao cơ thể chúng ta sản sinh ra một lượng năng lượng rất lớn và phải mất vài tiếng đồn hồ để cơ thể trở về trạng thái cân bằng.

Không nên ăn tối quá muộn

Khi cơ thể nạp quá nhiều năng lượng vào buổi tối sẽ không đủ thời gian để tiêu hóa và khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi, đầy bụng và không thể có một giấc ngủ ngon.

Bạn sẽ có cảm giác trằn trọc, khó chịu vì hệ tiêu hóa phải hoạt động nhiều vao buổi tối khi ăn nhiều. Chính điều này là lý do khiến cho chúng bệnh rối loạn tiêu hóa và mất ngủ thêm trầm trọng hơn.

Hãy đảm bảo rằng buổi tối bạn không ăn quá nhiều cũng như nạp vào cơ thể những  loại thức  ăn nhẹ, dễ tiêu hóa như rau xanh, trái cây.

Việc thay đổi thói quen này là một trong những cách chữa mất ngủ rất tốt đấy nhé!

Tránh xa các thiết bị di động trước khi ngủ

Chắn hẳn chúng ta đã nghe nhiều đến việc các thiết bị điện tử có ảnh hưởng như thế nào đến giấc ngủ rồi. Các sóng điện tử gây ức chế dây thần kinh khiến cho cơ thể không thể hoàn toàn thư giãn để bắt đầu vào giấc ngủ.

Chính vì vậy, trước khi đi ngủ, bạn hãy đảm bảo rằng mình đã tắt tất cả các thiết bị điện tử và để chúng cách xa giường ngủ.

Với việc áp dụng những thói quen này thường xuyên hàng ngày là bạn đã có các cách chữa mất ngủ để áp dụng một cách hiệu quả rồi đấy.

 

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh tại nhà

Bài viết liên quan

Related Posts