Cách xử lý bể nước bị nứt được chuyên gia có kinh nghiệm hướng dẫn

Bể nước không thể thiếu trong các gia đình, bởi vì hầu hết mọi sinh hoạt đều cần đến nước. Tuy nhiên vì những lý do nào đó, khiến bể nước bị nứt, làm cho nước bị rò rỉ ra bên ngoài. Do vậy bạn rất muốn biết cách xử lý bể nước bị nứt như thế nào cho hiệu quả.

Nguyên nhân khiến bể nước bị nứt

Trong mỗi gia đình bể nước là vật dụng để chứa nước sinh hoạt, nếu như vì lý do nào đó khiến bể nước bị nứt, gây rò rỉ thất thoát nước ra bên ngoài, lâu dần sẽ rất lãng phí nước. Vì vậy khi gặp tình trạng trên bạn sẽ làm cách nào xử lý bể nước bị nứt?

Để xử lý bể nước bị nứt, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân nào dẫn đến vấn đề nứt bể nước, thì mới có cách khắc phục hiệu quả. Trong đó các nguyên nhân chính là do:

– Chất lượng thi công trong quá trình xây dựng, tại các khe co giãn không được tốt, cũng như bê tông bị rỗ do độ bền không cao.

– Do các tác nhân vật lý va chạm khiến bể nước bị nứt ra.

– Bể nước của gia đình bạn đã xây dựng được lâu, không bảo dưỡng định kì nên dẫn đến bị nứt và rò rỉ nước ra ngoài.

Chính những thủ phạm trên là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng bể nước bị nứt, vậy làm cách nào xử lý bể nước bị nứt tốt nhất?

Cách xử lý bể nước bị nứt

Các cách xử lý bể nước bị nứt hiệu quả sau đây bạn hãy tham khảo và áp dụng, sẽ thấy tình trạng rò rỉ nước nhanh chóng được khắc phục.

Sử dụng vật liệu Facom

Facom được biết đến là một chất phụ gia cho chống thấm ngược ở dạng dung dịch, sử dụng bằng cách trộn vào bê tông, vữa, xi măng vàng. Sau đó sẽ trát lên bể nước chỗ bị nứt để xử lý rò rỉ một cách hiệu quả, vừa an toàn mà lại không gây ra độc hại cho bể nước.

Vật liệu Facom có tính chống thấm cao, và kháng nước nên sẽ đảm bảo cho công trình được lâu dài. Rất thích hợp sử dụng trong các trường hợp như chống thấm thuận nghịch cho các bề mặt bê tông, tường, xi măng, nền.

Sử dụng vật liệu Sika

Sika cũng được đánh giá là cách xử lý bể nước bị nứt hiệu quả, hiện nay trên thị trường sika có nhiều loại khác nhau, và không phải loại nào cũng có thể giúp nhanh chóng xử lý vết nứt ở bể. Vì vậy trước khi mua, bạn nên hỏi rõ ràng người bán để mua đúng sản phẩm.

Bạn hãy lựa chọn vật liệu sikatop Seal 107 loại này gồm 2 thành phần và một vật liệu chuyên dụng khác như chất kết dính sika latex, băng cản nước.

Tiếp đến bạn hãy hút hết nước trong bể ra, và làm khô bề mặt bê tông, sau đó bạn hãy sử dụng vật liệu sikatop Seal 107 ở dạng bột pha với dung dịch đi kèm. Rồi bạn hãy trát hỗn hợp này lên vùng bị nứt lớp thứ nhất, sau khoảng 2- 4 giờ bạn thấy lớp này khô thì lại tiếp tục trát lớp thứ 2, và lớp thứ 3. Khi trát xong sau khoảng 1 ngày vật liệu đã khô hẳn, bạn hãy thử với nước nếu không thấy hiện tượng rò rỉ nghĩa là bạn đã thành công.

Trên đây, dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội vừa giới thiệu tới các bạn thông tin chi tiết nhất. Hãy áp dụng ngay để có được kết quả như mong đợi nhé!

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh tại nhà

Bài viết liên quan

Related Posts