Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh hiệu quả

Có nhiều cách dạy chó Poodle đi vệ sinh, tuy nhiên không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả cao. Một số người sử dụng bạo lực và không mang đến kết quả như mong đợi. Vì thế bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết. 

Tạo thói quen đi vệ sinh đúng giờ cho chó Poodle 

Việc tạo thói quen và thời gian đi vệ sinh cho chó Poodle là cách dạy chó Poodle đi vệ sinh dễ dàng và hiệu quả nhất. Thông thường những chú cún Poodle đi vệ sinh sau khi ăn 30 phút, hoặc sau khi ngủ dậy. Vì vậy dựa vào thời gian này các bạn có thể chủ động dẫn chúng đến nơi đi vệ sinh đã chuẩn bị. 

Chờ cho đến khi chó Poodle đã đi vệ sinh xong mới thả cho chạy tự do. Sau đó bạn nên ghi chép lại thời gian chính xác chúng đi vệ sinh. Điều này giúp bạn có được lịch đi vệ sinh chính xác và khiến bạn không tốn nhiều thời gian để chờ đợi.

Cần tạo cho cún thói quen đi vệ sinh đúng giờ

Quy định rõ ràng khu vực vệ sinh 

Mỗi khi cho chó Poodle ra ngoài đi dạo bạn nên cho chúng đi ở 1 khu vực nhất định. Việc này giúp chúng nhận biết được đâu là vị trí quen thuộc và sẽ đến đó những lúc muốn đi vệ sinh. Đây cũng là một quy định ngầm giữa bạn và chú cún của mình. Nếu có thể thì hãy tạo cho khu vực đi vệ sinh có điểm khác biệt. Như vậy sẽ tạo được ấn tượng trong trí nhớ của chú chó Poodle. 

Quy định rõ ràng vị trí đi vệ sinh với chó Poodle

Tạo mùi kích thích tại khu vực đi vệ sinh

Một cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ rất hiệu quả nữa mà các bạn có thể sử dụng đó là tạo mùi kích thích ở những khu vực đi được phép đi vệ sinh. Bạn có thể lấy phân hoặc nước tiểu của chúng đặt đúng vị trí để đi vệ sinh. Chú chó Poodle sẽ đánh hơi và đến vị trí bạn đánh dấu để giải quyết. 

Lưu ý với cách này bạn cần xử lý thật sạch sẽ những nơi trước đây chó Poodle đã từng đi để chúng không đánh hơi ra. Chó Poodle rất thông minh, chỉ sau vài lần thực hiện là các bạn sẽ dạy chúng đi vệ sinh đúng chỗ thành công. 

Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ rất cần thiết

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách dạy chó Poodle đi vệ sinh hiệu quả. Hy vọng bạn đã có được thông tin bổ ích và huấn luyện chú chó của mình thành công. Nếu cần mua chó Poodle hãy liên đến với Azpet Shop của chúng tôi nhé. Đảm bảo bạn sẽ chọn được chú cún xinh xắn, đáng yêu, khỏe mạnh đặc biệt là với mức giá vô cùng hợp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • website: https://traichopoodle.com

Tham khảo thêm:

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh tại nhà

Bài viết liên quan

Related Posts