Đặc điểm của các loại biển số xe này là gì? Chúng có ý nghĩa ra sao?

Việt Nam là một trong những quốc gia có nhiều phương tiện tham gia lưu thông nhất, đặc biệt là xe máy. Chính vì thế mà cũng có không ít các loại biển số xe được quy định để dễ dàng kiểm soát hơn. Hãy cùng Taxi Tải Hải Đăng tìm hiểu có bao nhiêu loại nhé!

Tìm hiểu về các loại biển số xe đặc biệt

Đối với các loại biển số xe với ký tự NG, NN hay thậm chí là QT, có rất nhiều bạn thắc mắc rằng đó là biển số xe loại gì mà kỳ lạ đến vậy?

Biển số xe có mã số đầu mà mã biển số xe đăng ký theo tỉnh thành theo những quy định của nhà nước, còn 2 ký tự tiếp theo cũng dãy số phía sau là NG – ngoại giao, NN – nước ngoài hay QT – quốc tế mang các yếu tố nước ngoài được cục cảnh sát giao thông đường bộ đề xuất từ đại xứ quán của quốc gia đó kèm theo sự đồng ý của Bộ ngoại giao.

 

Đặc điểm của các loại biển số xe này là gì?

– Chữ và số bên trong biển đều có màu đen

– Nền biển có màu trắng

– Các ký tự có màu đỏ như NN, NG, QT

– Kết cấu của biển số đặc biệt

– Ba chữ số tiếp theo mang quốc tịch của đơn vị đăng ký hay chủ sở hữu

– Hai chữ số đầu là Mã số biển theo tỉnh thành theo nơi đăng ký

– Còn 2 chữ số cuối cùng là thứ tự đăng ký biển số xe

Các loại biển số xe tại Việt Nam có ý nghĩa gì?

Biển số xe tại Việt Nam có dạng hình chữ nhật hoặc hơi vuông và được làm bằng hợp kim nhôm sắt. Trên biển số xe thường in chữ số và chữ cái, trong đó cho biết một số thông tin như vùng hay địa phương quản lý chẳng hạn. Bạn còn có thể biết được đối tượng sở hữu xe dựa trên màu sắc của biển số xe, là cá nhân, doanh nghiệp hay các tổ chức đặc thù khác.

Bạn thường xuyên gặp loại biển số xe nhất có lẽ là biển chữ màu đen và nền màu trắng với hai số đầu là thứ tự các tỉnh và dãy số cuối được cấp ngẫu nhiên, bởi đây là loại biển số dành cho xe thuộc sở hữu cá nhân và doanh nghiệp (có thể bao gồm 4 đến 5 số). Trong khi đó, nếu thuộc về các cơ quan hành chính sự nghiệp thì biển số xe có nền màu xanh dương và chữ trắng.

Đối với những chiếc xe có biển nền đỏ, chữ trắng là viết tắt của đơn vị quản lý chiếc xe đây là loại biển số dành riêng cho xe quân đội với hai chữ số đầu. Tuy nhiên, đây là xe riêng của các doanh nghiệp quân đội đối với trường hợp xe mang biển số 80 màu trắng.

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh tại nhà

Bài viết liên quan

Related Posts