Các bước kiểm tra một cây sáo mèo tốt

Bạn đang muốn mua một cây sáo mèo nhưng không biết cách chọn một cây sáo mèo tốt thì hãy học các  bước kiểm tra một cây sáo mèo tốt nhé !

Các bước kiểm tra một cây sáo mèo tốt

Chọn mẫu mã mình yêu thích

Bước đầu tiên là bạn hãy chọn màu sắc, kiểu dáng của cây sáo mèo mà bạn cần. Có người thích sáo mèo bằng gỗ, có người thích sáo mèo làm bằng trúc,…

Kiếm tra lam

Lam đồng có vai trò giữ cân bằng quan trọng trong mỗi cây sáo vì vậy nếu như bạn biết cân bằng lam đồng trong sáo mèo thì sẽ giúp cho các âm thanh khi thổi chuẩn hơn. Bạn hãy cân bằng lam đồng của cây sáo mèo bằng cách kiểm tra độ rung cũng như căng thử các nốt:  độ khàn của các nốt Đô, Rê, Mib, Fa, Sol, La, đặc biệt là độ khàn của nốt Đô và nốt Mib và độ căng của nốt Đố (do2) và độ đầm của nốt sòn.

Đánh giá lam đồng sau khi cân bằng

Sau khi cân bằng lam đồng, bạn hãy kiểm tra chất lượng đã ổn chưa bằng cách căng nốt đô và các nốt khác. Trong cây sáo mèo thì nốt sòn rất dễ chơi. Đối với những cây sáo mèo thì khi thổi phát ra tiếng càng trầm càng tốt nhưng không lẫn với âm sắc của những nốt khác.

Các nốt thổi khi bạn cân bằng lam đồng phải ấm và trong chứ không rè. Nốt Đố (do2) nên căng, vang. Khi thổi sáo mèo thì bạn hãy căng thử nốt đô để xác định âm thanh có chuẩn không.

Các bước kiểm tra một cây sáo mèo tốt

Đánh giá âm sắc

Để đánh giá được shop bán sáo mèo tốt, chúng ta cần kiểm tra Âm sắc chính là đặc trưng để tạo nên sự khác biệt của các loại sáo như độ êm, rung hoặc vang tùy theo cách sử dụng của mỗi người.

Để cảm nhận được âm thanh của cây sáo thì bạn phải biết cách điều chỉnh các lỗ thổi trên cây sáp mèo và cảm nhận đầu đủ các nốt. Có người thích chơi sáo mèo có trọng lượng nặng, có bạn lại quen chơi những cây sáo mèo có trọng lượng nhẹ hơn nhưng điều quan trọng là phải chọn loại sáo mèo phù hợp với mình.

Sáo mèo làm nhẹ và sáo mèo lam nặng là hai loại sáo mèo vô cùng thông dụng và được nhiều người khi đi mua sáo mèo chọn.

Sáo mèo lam nặng và chắc tiếng

Các bước kiểm tra một cây sáo mèo tốt

Những cây sáo mèo nặng sẽ khó cầm hơn vì trọng lượng khá nặng nên khi thổi sẽ khó hơn nhưng âm thanh sẽ vang hơn. Nếu khi thổi sáo mèo phát ra những âm thanh đanh và vang thì đó là một cây sáo mèo chuẩn âm.

Sáo mèo lam nhẹ nhưng vẫn căng

Sáo mèo nhẹ sẽ giúp người chơi sử dụng dễ dàng và có khả năng tạo ra những âm thanh chuẩn. Tuy nhiên, những cây sáo mèo nhẹ thì âm thanh mỏng hơn, người chơi có thể dễ dàng thực hiện các kỹ thuật như lưỡi kép, reo lưỡi,…

Với những bước cơ bản và dễ nhận biết này, chắc chắn sẽ  giúp bạn khi đi mua sáo mèo.

>> Xem thêm:

BẢNG GIÁ MỘT SỐ LOẠI GHẾ VĂN PHÒNG CẬP NHẬT NĂM 2019

KINH NGHIỆM CƠ BẢN ĐỂ MUA SÁO TRÚC CHẤT PHÙ HỢP

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh tại nhà

Bài viết liên quan

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *