3 cách giúp sàn gỗ việt nam sáng bóng, đẹp  mắt và bền lâu hơn

Sàn gỗ Việt Nam có độ bền không cao nên chỉ sau một thời gian sử dụng, sàn sẽ bị giảm dần chất lượng và tính thẩm mỹ. Nhưng nếu biết cách sử dụng và bảo quản, tuổi thọ của sàn sẽ tăng cao, bề mặt sàn cũng giữ được vẻ bóng đẹp. Dưới đây là 3 cách giúp sàn gỗ công nghiệp Việt Nam sáng bóng và bền lâu hơn, các bạn hãy tham khảo nhé.

1. Thường xuyên quét hoặc hút bụi trên sàn gỗ Việt Nam

Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam có bề mặt không bám bụi nhưng hàng ngày vẫn có rất nhiều bụi bẩn trong không khí đọng lại ở trên bề mặt sàn. Chúng ta cần thường xuyên quét, hút bụi để làm sạch bụi bẩn, các mảnh vụn, giúp không gian sống của chúng ta được sạch sẽ, an toàn cho người sử dụng.

Chúng ta có thể sử dụng chổi mềm hoặc máy hút bụi có đầu mềm để làm sạch bụi bẩn trên sàn. 1 tuần ít nhất 3 lần hút bụi để sàn luôn được sạch sẽ.

Thường xuyên quét hoặc hút bụi trên sàn gỗ Việt Nam

2.  Lau sàn bằng nước sạch hoặc dung dịch vệ sinh có chất tẩy nhẹ

Theo thời gian, sàn gỗ của gia đình bạn sẽ tích tụ một lớp bụi mờ, dù bạn có thường quyên quét hay hút bụi thì cũng không thể làm sạch được chúng. Lúc này, chúng ta cần lau sàn bằng nước sạch hoặc sử dụng dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa nhẹ để làm sạch sàn, giúp sàn sạch sẽ, thơm tho hơn.

Vì sàn gỗ Việt Nam có khả năng chịu nước không cao nên chúng ta hãy vắt khô chổi rồi mới tiến hành lau sàn. Đồng thời bật quạt, điều hòa trong lúc lau sàn để sàn được khô nhanh chóng

Bạn có thể tạo ra dung dịch lau sàn bằng các nguyên liệu tự nhiên đơn giản như sau:

Hãy pha giấm và nước trắng theo tỉ lệ 50/50. Đổ đầy chai xịt với dung dịch và phun lên mặt sàn. Sau đó sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để làm sạch dung dịch và tất cả các chất tích tụ đó cùng với nó. Tiếp tục làm việc trong các phần còn lại cho đến khi toàn bộ sàn được xử lý bằng dung dịch vệ sinh

Ngoài ra, bạn cũng có thể pha nước rửa bát hoặc dầu gội trẻ em vào nước, dùng chổi lau nhúng vào dung dịch này, vắt khô hết nước rồi lau sàn. Đây là 2 chất tẩy rửa nhẹ sẽ giúp làm sàn sạch và thơm lâu hơn.

Lau sàn bằng nước sạch hoặc dung dịch vệ sinh có chất tẩy nhẹ

3.  Đánh bóng bề mặt sàn gỗ việt nam

Để sàn gỗ Việt Nam sáng bóng và đẹp mắt như ngày đầu lắp đặt, sau khi đã lau sàn nhà bằng nước, chúng ta hãy lau lại sàn nhà bằng khăn khô. Điều này sẽ giúp sàn gỗ được khô nhanh chóng và sáng bóng hơn.

Đánh bóng bề mặt sàn gỗ việt nam

4. Chú ý khi vệ sinh làm sạch sàn Việt Nam

Vì khả năng chịu nước của sàn gỗ việt không cao nên khi vệ sinh lau sàn, chúng ta cần chú ý một số điều sau để sàn vừa sạch sẽ lại bền lâu.

Khi vệ sinh sàn, không nên sử dụng chổi lau sàn vẫn còn chứa quá nhiều nước. Hãy vắt khô chổi lau, sau đó lau nhẹ nhàng trên mặt sàn.

Khi trên sàn xuất hiện các vết bẩn lỏng như sữa, cà phê, nước hoa quả, chúng ta hãy dùng khăn khô lau sạch, tránh để chúng khô lại sẽ rất khó làm sạch bằng cách thông thường.

Có thể thấy rằng, sàn gỗ công nghiệp là vật liệu lát sàn lý tưởng cho các công trình nội thất ở Việt Nam. Sản phẩm có vẻ ngoài của gỗ tự nhiên mà giá hợp lý hơn cả.

Hi vọng những thông tin mà JanHome cung cấp sẽ cho bạn cái nhìn cụ thể hơn khi chăm sóc sàn gỗ cho gia đình, giúp không gian sống của gia đình bạn luôn sạch sẽ và trong lành.

Xem thêm:

Lựa chọn kệ để đầu giường theo từng phong cách

Giá một bộ sofa gỗ có đắt không?

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh tại nhà

Bài viết liên quan

Related Posts